Giacongweb.com
 
CUSTOM SUPPORT & SALE
+7-495-1234567
 
WORKING TIME
MON–SAT: 08:00–18:00 
 TƯ VẤN
Giỏ hàng (0)
DANH MỤC TIN TỨC
Tin mới nhất
dam-coc-mikasa-gia-bao-nhieu-1
Bạn đang tìm hiểu về cách sử dụng máy đầm cóc? Một thiết bị thi công nền móng...
toi-dien-2
Tời điện ngày càng trở nên phổ biến và được các chủ nhà xưởng tin tưởng...
may-tron-be-tong
Máy trộn bê tông là loại máy dùng trong xây dựng dùng để trộn hỗn...

Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì?

Trong công việc xây dựng các công trình ngày nay, các chủ đầu tư thường lựa chọn kết cấu bê tông bởi giá thành rẻ mà lại đảm bảo tính bền vững và thẩm mỹ, dễ dàng tạo hình bằng các khuân đúc.
tron-betong-cuong-buc

Để đảm bảo chất lượng bê tông sau khi đông cứng được bền vững, lâu dài thì ngoài việc lựa chọn phối liệu bê tông chất lượng, tỉ lệ trộn bê tông đúng kỹ thuật thì công đoạn trộn bê tông cũng rất quan trọng. Ngày nay, việc sử dụng máy trộn bê tông để trộn hỗn hợp vữa bê tông đã giải quyết được công đoạn trộn bê tông đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Tuy nhiên máy trộn bê tông cũng có nhiều loại với cơ cấu hoạt động và mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy Quý khách cần biết mục đích sử dụng của mình để lựa chọn những loại máy trộn bê tông hợp lí.
Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu về cách phân loại máy trộn bê tông và cơ cấu hoạt động cũng như mục đích sử dụng máy trộn bê tông tự do.
Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy trộn bê tông cưỡng bức.
Máy trộn cưỡng bức bằng vít trộn quay ngang .
Máy trộn bê tông cưỡng bức ( hoặc gọi là cưỡng bách) thường là hoạt động liên tục, gồm một vít trộn hay 2 vít quay ngược chiều được đặt trong ống bao. Đầu trục vít được nối với trục quay của bộ phận truyền động và động cơ. Như vậy cấu tạo máy trộn cưỡng bức bằng vít quay là trên cơ sở của vít tải. Vít cánh hay vít xẻng đóng vai trò cánh trộn và đẩy vật liệu khi phối liệu được tiếp vào ống bao, cánh vít sẽ nhào trộn và đẩy nó dọc theo ống bao và qua máng xả để ra ngoài. Vật liệu được tiếp, trộn và xả liên tục khi vít quay không ngừng.
Năng suất trộn: Q = 3600. F.v ktg (m3/h).
Trong đó :
F - m2 , là diện tích tiết diện ngang của khối vật liệu trong ống chứa.
Máy trộn cưỡng bức có trục quay cánh trộn đứng
Loại này để phục vụ các xưởng bê tông đúc sẵn, bê tông thương phẩm, với chất lượng cao và khối lượng lớn.
Trong đó :
1 - Bộ truyền động đai ;
2 - Trục truyền động ngang ;
3 - Các trục truyền động đứng;
4 - Bộ truyền bánh răng nón ;
5 - Bánh răng quay thùng ;
6 - Bánh răng bao đáy thùng ;
7 - Thùng trộn ;
8 - Cánh trộn.

Thùng trộn là hộp trụ rỗng, đường kính gấp 2-3 lần chiều cao và dung tích tối đa là 3m3 , ở đáy thùng có bao bánh răng trụ. Dưới mặt phẳng đáy thùng có cửa đáy hoặc khoét lỗ xả bê tông đã trộn. Người ta chỉ tiếp liệu vào thùng khi thùng quay ổn định. Do được truyền động, trục ngang 2 sẽ quay làm hệ thống bánh răng 4 quay theo, dẫn tới việc các trục quay đứng 3 quay cùng chiều. Kết quả là thùng trộn sẽ quay ngược với các cánh trộn 8. Vì thế tốc độ trộn sẽ nhanh lên, vữa trộn rất đều. Máy trộn hoạt động theo chu kỳ thì mở cửa đáy tháo bê tông. Nếu là máy làm việc liên tục thì ở đáy có lỗ xả.
Ngày đăng: 22/08/2020 10:17:33
TIN TỨC - SỰ KIỆN