Giacongweb.com
 
CUSTOM SUPPORT & SALE
+7-495-1234567
 
WORKING TIME
MON–SAT: 08:00–18:00 
 TƯ VẤN
Giỏ hàng (0)
DANH MỤC TIN TỨC
Tin mới nhất
dam-coc-mikasa-gia-bao-nhieu-1
Bạn đang tìm hiểu về cách sử dụng máy đầm cóc? Một thiết bị thi công nền móng...
toi-dien-2
Tời điện ngày càng trở nên phổ biến và được các chủ nhà xưởng tin tưởng...
may-tron-be-tong
Máy trộn bê tông là loại máy dùng trong xây dựng dùng để trộn hỗn...

Cách sử dụng máy đầm cóc trong thi công nền móng

Bạn đang tìm hiểu về cách sử dụng máy đầm cóc? Một thiết bị thi công nền móng có vai trò quan trọng trong công tác thi công mặt sàn, nền nhà,.. bên cạnh những chiếc máy đầm bàn, đầm thước, đầm rung,.. Cùng theo dõi cách sử dụng máy chi tiết dưới đây nhé.
dam-coc-mikasa-gia-bao-nhieu-1
1. Cách sử dụng máy đầm cóc trong thi công nền móng
Tham gia vào công tác thi công nền móng, không thể không nhắc đến vai trò quan trọng của những chiếc máy trộn bê tông, đầm rung, đầm bàn, đầm thước,... và đầm cóc. Trong quá trình thi công nền móng thì sau bước đào hố móng là đến bước làm phẳng mặt bằng móng thì lúc này cần sử dụng đến đầm cóc để đầm phẳng và tạo độ rắn chắc cho móng.

Cụ thể, cách sử dụng máy đầm cóc như sau:

- Nguyên tắc sử dụng máy đầm cóc hay bất kỳ một thiết bị nào, trước khi cho máy vào hoạt động thì cần phải kiểm tra các bộ phận của máy và cho máy chạy thử, đảm bảo hoạt động bình thường mới cho máy vào làm việc.

+ Đối với máy đầm cóc chạy xăng sử dụng động cơ chạy xăng thì cần phải kiểm tra xem lượng xăng trong máy có đảm bảo để máy hoạt động hay không? nếu thiếu cần bổ xung để tránh bị gián đoạn trong quá trình vận hành.

+ Đối với máy đầm cóc chạy điện: cần phải kiểm tra độ ổn định của đường điện, kiểm tra dây nối điện có bị hở hay bị rò mạch điện sẽ không đảm bảo an toàn cho người vận hành và cả những người xung quanh.

- Sau khi tiến hành kiểm tra và chạy thử máy bạn hãy tiến hành khởi động máy đầm cóc bằng cách đề nổ hoặc giật dây khởi động.

- Tăng ga từ từ để dễ dàng kiểm soát máy, không nên tăng ga đột ngột gây mất kiểm soát với máy, rất nguy hiểm và làm giảm tuổi thọ của máy.

- Người vận hành máy phải nắm chặt tay cầm, điều khiển máy, giữ máy thăng bằng cho đầm không bị nghiêng, tránh tình trạng máy khởi động mà người vận hành không kiểm soát được máy, để máy nhảy lung tung hoặc bị trượt, đổ gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

- Đầm liên tục và trải đều ra khắp các vị trí mặt sàn, không nên chỉ đầm tập trung tại một vị trí làm cho nền móng không đều, bị nghiêng.

2. Một số lưu ý khi sử dụng đầm cóc an toàn và bền lâu
- Trước khi sử dụng cần kiểm tra máy, nếu thấy có dấu hiệu hỏng hóc cần ngừng máy để sửa chữa.

- Sử dụng đúng nguồn điện, nhiên liệu của máy.

- Người vận hành phải được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như thiết bị bảo hộ khi tham gia vào vận hành máy.

- Người vận hàng không được lơ là, mất tập trung khi đang điều khiển máy.

- Khi không sử dụng máy nữa cần phải tắt và khóa máy cẩn thận.

- Không được để trẻ em đến gần khu vực máy đang làm việc.

- Không chạm tay vào hệ thống xả khí, gờ tản nhiệt hoặc xi lanh động cơ khi máy vauwf làm việc xong, sẽ rất nóng và có thể dẫn đến tình trạng bị bỏng.

- Không sử dụng các phụ kiện không chính hãng để thay thế cho máy.

- Để sử dụng máy hiệu quả hơn, bạn nên sử dụng kết hợp với các thiết bị máy thi công nền móng khác như: đầm tay, đầm rung, đầm bàn,...

- Sau khi sử dụng, cần phải vệ sinh máy sạch sẽ, có kế hoạch bảo dưỡng máy định kỳ 3-6-12 tháng 1 lần để máy sử dụng được bền lâu hơn.
Ngày đăng: 22/08/2020 11:17:01
TIN TỨC - SỰ KIỆN